Những điều cần biết về phần mềm đánh giá năng lực

Phần mềm đánh giá năng lực được Doanh nghiệp đưa vào ứng dụng, đánh giá chính xác năng lực của các nhân viên. Tuy nhiên, có những lưu ý và những điều cần biết về phần mềm đánh giá năng lực cần lưu ý.

Phần mềm đánh giá năng lực là gì?

Phần mềm đánh giá năng lực là đánh giá kiến thức, kỹ năng và thái độ của nhân viên trong bối cảnh có ý nghĩa, ở đây là trong việc đánh giá nhân viên trong doanh nghiệp.

Khi đánh giá năng lực nhân viên cần hiểu rằng, năng lực không phải yếu tố có thể thay đổi nhanh chóng hay ngay lập tức. Năng lực phải trải qua quá trình rèn luyện, học tập, tích lũy trong thời gian đủ dài để “ngấm” kiến thức. Do vậy, đánh giá năng lực cho một hoặc nhóm nhân sự thường tối thiểu cách nhau 6 tháng đến 1 năm trở lên.

phan-mem-danh-gia-nang-luc

Thế nào là phần mềm đánh giá năng lực tốt

Một công cụ/phần mềm tốt sẽ giúp Doanh nghiệp tối ưu được các nguồn lực của mình, tránh tình trạng đầu tư nhiều nhưng không hiệu quả. Phần mềm đánh giá năng lực tốt cần đáp ứng được các tiêu chí đánh giá:
– Cho phép tự thiết kế và điều chỉnh nội dung đánh giá
– Phân quyền quản lý chặt chẽ
– Giám sát và thực hiện được trên quy mô lớn
– Có thể tích hợp, kết nối với các phần mềm khác
– Đánh giá được nhiều người cùng một lúc
– Có thể thực hiện được đánh giá ở mọi lúc mọi nơi
– Phân quyền được cho các bộ phận dưới quyền nhằm đánh giá năng lực của từng cấp nhân viên
– Dễ thực hiện, dễ theo dõi, giám sát quá trình đánh giá và quản lý hệ thống
– Có chức năng tổng hợp và xuất báo cáo dễ dàng

Lợi ích của phần mềm đánh giá năng lực

Có thể thấy rằng, đánh giá năng lực ứng viên sẽ ảnh hưởng hầu như đến mọi hoạt động quản trị nhân sự. Từ tuyển dụng nhân sự, phân bổ nhân lực, cho đến đánh giá chất lượng nguồn nhân lực để có kế hoạch đào tạo và phát triển đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp,… Phần mềm đánh giá năng lực sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành và đưa Doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai, vậy lợi ích mà phần mềm đánh giá năng lực mang lại là gì?
Phát triển nguồn nhân lực
Xây dựng đội ngũ kế thừa
Xây dựng lộ trình thăng tiến
Định hướng lãnh đạo tiềm năng
Hỗ trợ xây dựng chính sách nhân sự
Thúc đẩy sự phát triển của nhân viên

Đánh giá năng lực nhân viên hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách nắm vững và thực hiện các tiêu chí trên một cách thật hiệu quả. Và để có thể cải thiện cần có một phần mềm đánh giá năng lực hiệu quả.

Braintek Vietnam là công ty cung cấp phần mềm đánh giá năng lực được nhiều Doanh nghiệp lựa chọn

Braintek Vietnam được biết đến là đơn vị chuyên tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Một thành viên của Tập đoàn BrainGroup. Các giải pháp của Braintek Vietnam giúp khách hàng khám phá ra các cơ hội mới, hỗ trợ tạo lập mô hình kinh doanh, giúp khai phá tiềm năng của toàn bộ đội ngũ, truyền nguồn cảm hứng để doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc trong thời đại này.

Braintek cũng là đơn vị cung cấp các giải pháp Phần mềm như: Phần mềm Quản trị Nhân sự, Phần mềm Đánh giá năng lực, Phần mềm Quản lý KPI, Phần mềm lương 3P, Phần mềm Quản trị kênh phân phối – DMS, Phần mềm Quản trị Doanh nghiệp – ERP được Doanh nghiệp tin tưởng và đánh giá cao.

 

Xem thêm:

Tin tức và Blog về chuyển đổi số, phần mềm

Facebook Braintek

Youtube Braintek

có thể bạn quan tâm